Chính trị
Đại hội người cao tuổi xã Lê Lợi lần thứ 7 Nhiệm kỳ 2021- 2026
 

          Sáng ngày 19/1/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Lê Lợi long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội NCT nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có đồng chí lãnh đạo hội người cao tuổi huyện Gia Lộc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã, BGH các trường học, bí thư chi bộ, trưởng thôn, Chủ tịch Hội NCT các thôn đã về dự.

          5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Lê Lợi luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 7 chi hội với 290 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.

          Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên. Hội đã tổ chức mừng thọ cho các cụ vào ngày mùng 4 tết hàng năm, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật không sai sót. Thăm hỏi tặng quà cho những cụ có hoàn cảnh khó khăn, lập danh sách các cụ từ 80 tuổi trở lên đề nghị làm chế độ bảo hiểm y tế. Phối hợp với trạm y tế mời các bác sỹ của trung tâm y tế huyện Gia Lộc về khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 250 cụ trị giá hơn 10 triệu đồng. Phối hợp với trung tâm chăm sóc sức khỏe của trung ương hội và phòng khám Thành Đông huyện Bình Giang tổ chức đưa các cụ đi khám bệnh và cấp thuốc miễn phí. Phối hợp với trạm y tế xã khám định kỳ cho các cụ là 420 lượt người. Hàng năm phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã thăm tặng quà cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết và tháng hành động vì người cao tuổi. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thăm bệnh, tặng quà cho các cụ ốm đau và phúng viếng, chia buồn cùng các gia đình khi có hội viên qua đời. Phát huy vai trò người cao tuổi, với tinh thần tuổi cao gương sáng, cùng với kinh nghiệm phẩm chất tốt đẹp của NCT trong giáo dục truyền thống đoàn kết yêu đất nước cho các thế hệ con cháuTrong phong trào xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, NCT luôn gương mẫu tích cực hưởng ứng tham gia và động viên con cháu tích cực tham gia.


Đ/c Đoàn Duy Việt - Bí thư đảng ủy- Chủ tịch UBND xã

          Dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đoàn Duy Việt- BTĐU- CT UBND xã đã biểu dương những kết quả mả Hội người cao tuổi xã đạt được trong nghiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Hội NCT xã tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn.

          Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội bầu 11 ông bà vào Ban Chấp hành hội người cao tuổi khóa 7, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội NCT xã và cử đại biểu đi dự Đại hội cấp trên trong thời gian tới.

Sau ½ ngày làm việc nghiêm túc và hiệu quả, đại hội đã thành công tốt đẹp.


 
Các bài liên quan
Mặt trận Tổ quốc xã Lê Lợi tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. (17/12/2020)
Hội Cựu chiến binh xã Lê Lợi tổng kết công tác hội năm 2020 (05/12/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Gia Lộc
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay52 
 Hôm qua25
 Tuần này107 
 Tất cả191872 
IP: 18.208.126.232